THẨM ĐỊNH XÃ TIÊN HỘI HUYỆN ĐẠI TỪ ĐẠT CHUẨN NTM KIỂU MẪU

2022-12-21 15:54:00.0

Chiều ngày 20/12/2022 Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đ/c Trần Nho Hưởng, Phó Chánh VP NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm định xã Tiên Hội đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, cùng dự có đ/c Trần Đăng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ.  Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ minh chứng, Đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Tiên Hội đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 52,81 triệu đồng, xây dựng 10/13 xóm Nông thôn mới, 3 xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, 01 mô hình Xóm thông minh và 01 Lĩnh vực nổi trội về Giáo dục. Đoàn thẩm định đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên xem xét Quyết định công nhận xã Tiên Hội là xã đầu tiên của huyện Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.