LỄ RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY " TẠI XÓM PHỐ DẦU XÃ TIÊN HỘI

2022-10-04 16:36:00.0

Ngày 4-10, UBND xã Tiên Hội  tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC)” tại xóm Phố Dầu.

Xã Tiên Hội nằm ở phía Bắc của huyện Đại Từ, là địa bàn rộng (diện tích gần 1.100ha), với dân số đông. Trên địa bàn xã có công ty may mặc và nhiều gia đình kết hợp nhà ở với sản xuất - kinh doanh. Do vậy, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn nếu không thực hiện tốt công tác PCCC.

Tổ liên gia an toàn về PCCC xóm Phố Dầu gồm có các gia đình liền kề nhau, sinh sống dọc Quốc lộ 37. Theo quy định, mỗi gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay (loại bình bột ABC hoặc bình khí C02) và tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…). Các phương tiện được để ở nơi quy định, dễ thấy, dễ lấy. Bên cạnh đó, các gia đình được hướng dẫn cài đặt và sử dụng thành thạo ứng dụng Báo cháy 114.

Đây là mô hình điểm đầu tiên tại xã Tiên Hội và sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các xóm trên địa bàn. Các tổ liên gia an toàn về PCCC được xây dựng sẽ là nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC ở cơ sở, tổ chức vận động và hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác PCCC tại địa phương.

CÔNG AN XÃ TIÊN HỘI