Lễ cắt băng khánh thành công trình cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ

2022-07-26 10:17:00.0

Lễ cắt băng khánh thành công trình cải tạo nâng cấp  nghĩa trang liệt sỹ

Ngày 25/7, Xã Tiên Hội tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình cải tạo nâng cấp  nghĩa trang liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện; Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Vũ Văn Đông – Phó bí thư  thường trực Đảng ủy xã; Đ/c: Trần Đức Quý – phó bí thư -  Chủ tịch UBND xã

Các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, LĐ UBND, Ủy ban MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể các gia đình chính sách, NCC, thân nhân gia đình liệt sỹ; các nhà hảo tâm, con em thành đạt;

Nghĩa trang liệt sỹ xã Tiên Hội được xây dựng vào năm 1986 và đã qua 2 lần sửa chữa, nhiều hạng mục đã xuống cấp. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn xã Tiên Hội đã vận động các nhà hảo tâm, con em thành đạt của xã trên mọi miền tổ quốc, nhân dân trong xã quyên góp để cải tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ với tổng số tiền trên 195.500.000đ.  Ngày 29/5/2022 xã Tiên Hội đã triển khai cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ của xã với các hạng mục như: Cải tạo, nâng cấp sân đón tiếp đại biểu; bậc lên xuống; xây mới cổng nghĩa trang; lặp hệ thống điện chiếu sáng; Sơn mới toàn bộ công trình. Đến nay, công trình đã hoàn thiện với tổng kinh phí trên 270 triệu đồng. Công trình được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thường binh liệt sỹ. Đây là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hiểu thêm sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước - những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống cho đất nước nở hoa độc lập.

Tại đây, xã Tiên Hội đã trao tặng 94 xuất quà cho gia đình người chính sách, người có công.