Họp Ban chỉ đạo, Tổ công tác giải phóng mặt bằng cải tạo Quốc lộ 37 đoạn trên địa bàn xã Tiên Hội, huyện Đại Từ.

2023-02-11 18:07:00.0

Ngày 10/02/2023, Đảng ủy - UBND xã Tiên Hội đã tổ chức Hội nghị họp Ban chỉ đạo và các Tổ công tác GPMB, Tổ tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để triển khai Dự án sửa chữa nền, mặt đường và công trình trên tuyến đoạn Km 151- Km 156, Quốc lộ 37 tỉnh Thái Nguyên đoạn trên địa bàn xã Tiên Hội, huyện Đại Từ.

Dư Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, thành viên Ban chỉ đạo và các Tổ công tác của Đảng ủy, UBND xã, Bí thư, Trưởng xóm, Công an viên các xóm dọc QL37. Dự án sửa chữa nền, mặt đường và công trình trên tuyến đoạn Km 151- Km 156, Quốc lộ 37 tỉnh Thái Nguyên được Tổng Cục đường bộ Việt Nam phê duyệt do Sở Giao Thông vận tải Thái Nguyên làm chủ đầu tư với quy mô công trình sửa chữa nền, mặt đường và được thảm bằng bê tông nhựa đảm bảo bề rộng mặt đường Bm = 10,5m, đồng thời xây dựng, sửa chữa hệ thống thoát nước, hệ thống ATGT ở một số vị trí… tổng mức đầu tư dự án là 29.564.612.000 đồng, trong đó Dự án không có kinh phí để bồi thường, giải phóng mặt bằng, người dân hiến đất và tài sản trên đất để triển khai dự án. Đây là dự án xây dựng hạ tầng giao thông có ý nghĩa hết sức quan trọng, khắc phục tình trạng đường nhỏ hẹp, xuống cấp, giúp cho người dân và các phương tiện đi lại được thuận lợi, đảm bảo ATGT trên địa bàn, đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của huyện Đại Từ nói chung và xã Tiên Hội nói riêng.

Tại Hội nghị đ/c Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo đã kết luận, giao nhiệm vụ cho các tập thể, cá nhân khẩn trương tiến hành rà soát, thống kê toàn bộ diện tích đất đai, tài sản, vật kiến trúc trong phạm vi thực hiện dự án trên địa bàn xã để tiến hành họp bàn với nhân dân vận động ủng hộ chủ trương, thực hiện hiến đất và tài sản trên đất, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan giải tỏa hành lang, di chuyển hệ thống điện, cáp viễn thông, đường nước ra khỏi phạm vi thi công để triển khai Dự án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.