Hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Tiên Hội

2022-02-24 15:59:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/BCĐ, ngày 21/2/2022 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đại Từ  kế hoạch kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 23/2/2022 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đại Từ  kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tiên Hội

*Đại diện Đoàn kiểm tra :

1. Đ/c : Hoàng Thị Bạch Yến – Uỷ viên BTV huyện uỷ – Trưởng ban dân vận huyện uỷ - Chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện.

Cùng các Đ/c trong đoàn

* Đại biểu lãnh đạo xã Tiên Hội:

1. Đ/c : Nguyễn Văn Hưng – BT Đảng uỷ - CT HĐND xã – Trưởng BCĐ

2. Đ/c : Vũ Văn Đông  – PBT TT Đảng uỷ xã – Phó BCĐ

3. Đ/c: Trần Đức Quý – PBT Đảng uỷ - CT UBND xã – Phó BCĐ

* Cùng các Đ/c trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Tiên Hội.

Tại buổi làm việc Đ/c: Nguyễn Văn Hưng – BT Đảng uỷ - CT HĐND xã – Trưởng BCĐ đã có ý kiển phát biểu tại hội nghị

Đại diện BCĐ phòng chống dịch Đ/c: Trần Đức Quý – PBT Đảng uỷ - CT UBND xã báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Tiên Hội với nội dung cơ bản như sau:

Để kịp thời thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, cấp uỷ, chính quyền kịp thời Kiện toàn, thành lập các Ban, các tổ nhằm chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, quyết liệt công tác phòng, chống kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đảng uỷ kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tại Quyết định số 29-QĐ/ ĐU, ngày 09/5/2021; Quyết định số 33-QĐ/ ĐU, ngày 29/7/2021, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên BCĐ phụ trách các địa bàn xóm, nắm bắt kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch,  đôn đốc thành viên Tổ Covid cộng đồng phối hợp thực hiện nhiệm vụ.  trong thực hiện theo dõi, giám sát các F0 điều trị tại nhà, việc thực hiện theo dõi cách ly  y tế đối với F0, F1 theo quy định.

Uỷ ban nhân dân xã Quyết định thành lập 13 tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19 tại 13/13 xóm trên địa bàn với 89 thành viên.

Xây dựng các kế hoạch, phương án trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn: Để chủ động trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, cấp uỷ chỉ đạo UBND xã chủ động xây dựng Phương án phòng chống dịch trên địa bàn; thành lập các Tổ Hậu cần, Tổ truy vết, xét nghiệm, Tổ tuyên truyền- xử phạt hành chính, Tổ đảm bảo an ninh chính trị, các tổ xây dựng kế hoạch cụ thể nhiệm vụ để thực hiện, phân công các thành viên đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội theo kế hoạch đề ra.

Triển khai tiêm phòng vacxin là giải pháp hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cấp uỷ, Ban chỉ đạo, UBND xã đã huy động mọi lực lượng tham gia thực hiện các đợt tiêm phòng đạt hiệu quả:

Đến nay trên địa bàn xã đã có 5492 người được tiêm phòng Covid-19 tiêm đủ 02, 03 mũi.

UBND xã đã đề nghị UBND Huyện thành lập trạm y tế lưu động với 5 thành viên tham gia. Đồng thời thành lập 13 tổ chăm sóc, điều trị người nhiễm covid tại cộng đồng với 93 thành viên tham gia, đảm bảo kịp thời công tác chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid tại cộng đồng.

Đại diện CB trạm y tế phát biểu trao đổi tại hội nghị