Ủy ban nhân dân xã Tiên Hội tổ chức Ngày thơ Nguyên tiêu năm Giáp Thìn - 2024,

2024-03-11 09:39:00.0

Ngày thơ Việt Nam” là Ngày hội Văn hoá thường niên của dân tộc. Việc tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu năm Giáp Thìn - 2024 hưởng ứng “Ngày thơ Việt Nam”, đồng thời thông qua hoạt động văn hoá này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu quê hương, đất nước, tiếp tục khích lệ động viên tinh thần thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục củng cố tình đoàn kết gắn bó, yêu thương và thu hút đông đảo hội viên, câu lạc bộ thơ và công chúng yêu thơ tham gia; tạo cảm xúc, không khí thi ca, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần trong quần chúng nhân dân trước thềm xuân mới Giáp Thìn - 2024.

Ngày 21 tháng 2 năm 2024 (tức ngày 12 tháng giêng năm Giáp Thìn - 2024). Ủy ban nhân dân xã Tiên Hội tổ chức Ngày thơ Nguyên tiêu năm Giáp Thìn - 2024, địa điểm tại hội trường Nhà văn hóa xã.

Về dự với chương trình Ngày thơ xã Tiên Hội có Đ/c Nguyễn Văn Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Hội; Đ/c Dương Văn Doanh - Phó Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phạm Thị Châm - Chủ tịch UB. MTTQ xã và các Đ/c Trưởng các tổ chức Chính trị - xã hội xã cùng các Thành viên Câu lạc bộ Thơ xã Tiên Hội, Câu lạc bộ Thơ xã Bản Ngoại; Các trường học trên địa bàn xã.

Tại chương trình có sự tham gia của các hội viên văn nghệ xóm trên địa bàn xã với 10 tiết mục văn nghệ chào mừng. Các thành viên câu lạc bộ đã thể hiện trên 30 bài thơ do các thành viên tự sáng tác… đây là dịp để các thành viên Câu lạc bộ Thơ thể hiện tình yêu quê hương, yêu vùng đất và người Tiên Hội, Đại Từ, là cầu nối tinh thần giữa người sáng tác và người yêu thơ. Qua đó động viên các nhà thơ không chuyên nuôi dưỡng tâm hồn thơ, tiếp tục sáng tác, cống hiến cho đời, góp phần thi vị hóa đời sống.

Dưới đây là 1 số hình ảnh .!