2021-09-30 15:12:00.0

Thựchiện Kế hoạch số 08/KH-BTV ngày 24 tháng 3 năm 2021 của Hội LHPN huyện Đại Từ về việc xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ điền hình 5 không 3 sạch” và mô hình “3 có” năm 2021.

Ngày 28 tháng 9 năm 2021 Ban Thường vụ Hội LHPN xã Tiên Hội tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ điền hình 5 không 3 sạch” và mô hình “3 có” tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2021:

Về dự và chỉ đạo hội nghị :

*Đại biểu huyện

1. Đ/c Dương Thị Thanh Luyến - Ủy viên BCH huyện ủy – Chủ tịch hội LHPN huyện.

2. Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Phó trưởng phòng tài nguyên môi Trường huyện.

* Đại biểu xã

1. Đ/c Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

2 .Đ/c Vũ Văn Đông phó bí thư thường trực Đảng ủy xã

Cùng các Đ/c bí thư chi bộ các xóm, BCH hội liên hiệp phụ nữ xã; chi hội trưởng phụ nữ các xóm, hội viên hội phụ nữ xã.

Hội nghị diễn ra trong 1 buổi chiều thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của phụ nữ; năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Phát huy được tính sáng tạo, chủ động của các cấp Hội và ý thức tự giác của cán bộ, hội viên và các hộ gia đình trong thực hiện Cuộc vận động.

- Nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt hội viên, phụ nữ về bảo vệ môi trường; phát động phụ nữ và nhân dân bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới.

- Xây dựng mô hình điểm“Chi hội điển hình 5 không 3 sạch”; mô hình “3 có”; trồng hoa tạo môi trường xanh sạch đẹp, tổ chức hoạt động ra quân tổng vệ sinh; thu dọn rác thải, vệ sinh môi trường; phân loại xử lý rác thải tại nguồn chống rác thải nhựa; góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân, từ đó đ các chi hội tham quan, học tập và nhân rộng trong toàn xã.

- Xây dựng mô hình sử dụng làn nhựa đi chợ, đi siêu thị hạn chế được việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên hiểu về tác hại của việc sử dụng túi nilon, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống môi trường. góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn cuộc sống “xanh - sạch - đẹp”“Làm cho thế giới sạch hơn”.

Dưới đây là 1 số hình ảnh và kết quả thu được tại buổi làm việc

1. Đ/c Dương Thị Thanh Luyến - Ủy viên BCH huyện ủy – Chủ tịch hội LHPN huyện; trao quyết định và phát biểu tại hội nghi

2.Đ/c Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

3.Đ/c Nguyễn Thế Dũng – Phó trưởng phòng tài nguyên môi Trường huyện tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường tại hội nghị.

4.Một số hình ảnh trao tặng thùng rác, làn nhựa  tại hội nghị

5. Hình ảnh  thăm quan mô hình Bưởi và tuyến đường xanh  thực tế tại xóm Tiên Trường 2 xã Tiên Hội

Trần Thị Nụ