Thị xã Phổ Yên: Tập huấn nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI)

2020-07-10 15:55:00.0

Ngày 9/7, UBND thị xã Phổ Yên đã phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo thị xã Phổ Yên cùng 120 học viên là các đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, cán bộ Văn phòng thống kê, Trưởng Ban công tác mặt trận xã, phường trên địa bàn thị xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Đặng Thị Ánh Tuyết, giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu tổng quan về Chỉ số PAPI, đánh giá phân tích Chỉ số PAPI tỉnh Thái Nguyên năm 2019, so sánh với các tỉnh, thành phố trong cả nước, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao Chỉ số PAPI năm 2020 và những năm tiếp theo. Việc phân tích sâu các chỉ số thành phần của PAPI giúp tìm hiểu mối liên hệ giữa hiệu quả cải cách thể chế hoặc đổi mới chính sách với hiệu quả cung cấp dịch vụ công trong một số lĩnh vực, đồng thời tìm kiếm các giải pháp thực tế nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phổ biến các nội dung của Kế hoạch số 68/KH-UBND tỉnh về cải thiện nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Nguồn: thainguyen.gov.vn