UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11

2021-12-02 17:22:00.0

Ngày 30/11, UBND huyện Đại Từ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11, nhằm thông qua nhiều nội dung quan trọng về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm , giải pháp năm 2022. Tới dự có Đc Phạm Duy Hùng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, BT Huyện Ủy, Đc Phạm Quang Anh - PBT Huyện Ủy, CTUBND huyện chủ trì HN.

Năm 2021, cùng với việc chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19 nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Huyện Đại Từ đã chỉ đạo, triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật trên các lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước tăng bình quân 6,58%/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp địa phương ước thực hiện trên 9.284 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch tỉnh giao. Tổng thu cân đối ngân sách thực hiện 355.864 triệu đồng đạt 151,6%  kế hoạch HĐND huyện giao. Thực hiện tốt công tác GPMB, thu hút đầu tư đã có nhiều dự án, công trình trọng điểm được triển khai. Lĩnh vực Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện; tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao 17/30 xã, thị trấn. An sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, tình hình quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Năm 2022, Huyện Đại Từ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số. Khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, nâng cao hiệu quả lĩnh vực công nghiệp; tiếp tục quan tâm các lĩnh vực văn hoá - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển, chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Đại hội TDTT huyện Đại Từ lần thứ 7 và Lễ hội trà năm Nhâm Dần 2022. Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

T/h: Bích Hợp – Vũ Hải.