Gần 150 thí sinh tham gia thi tuyên truyền cải cách hành chính trực tuyến

2021-11-29 15:35:00.0

Với mục đích giúp đội ngũ công chức, viên chức, người lao động rèn luyện kỹ năng đạo đức công vụ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, ngày 27-11, huyện Đại Từ đã tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021. Dự khai mạc hội thi có đ/c Trần Đăng Minh - PCT UBND huyện.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hội thi tuyên truyền cải cách hành chính huyện Đại Từ năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu UBND huyện và 27 xã, thị trấn. Tổ chức thi trực tuyến trong thời điểm này là phương án tối ưu vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng là cơ hội để các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ứng dụng công nghệ chuyển đổi số.

Các đội dự thi tham gia thi 02 phần thi với tổng 100 điểm gồm: phần thi tự luận các đơn vị xử lý một tình huống do Ban Tổ chức đưa ra trong thời gian 30 phút làm bài trực tiếp tại Hội trường, thang điểm 40 điểm, Ban tổ chức, ban giám khảo theo dõi qua màn hình trực tuyến, các đơn vị gửi bài thi về địa chỉ Zalo của Ban Tổ chức Hội thi dưới dạng file PDF; phần thi trắc nghiệm các đội thi chia thành 3 lượt thi, trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra trên màn hình của Ban tổ chức, trả lời bằng hình thức lựa chọn các đáp án A, B, C, D trong thời gian 15 giây, mỗi câu trả lời đúng đạt 2 điểm. Dù thời điểm này, nhiều đơn vị đang phải tập trung rà soát, truy vết phòng chống dịch covid song vẫn đảm bảo các điều kiện tham dự hội thi.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính, giúp trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong việc thực hiện công tác CCHC.

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã tổng hợp, đánh giá và xếp loại trao 3 giải xuất sắc cho các đội thi của xã Phục Linh, Tiên Hội, Mỹ Yên; giải Nhất đội thi xã Phúc Lương; giải nhì cho TT Hùng Sơn, La Bằng; giải ba cho xã Hoàng Nông, Phú Xuyên, Phú Lạc và 6 giải khuyến khích.

T/h: Huyền Trang - Vũ Hải

Huyền Trang - Vũ Hải